SASMO

Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á

SASMO là một cuộc thi danh tiếng dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 yêu thích môn toán. Được tổ chức lần đầu vào năm 2006, ngày nay SASMO là một trong những cuộc thi toán lớn nhất châu Á, với hơn 20 ngàn thí sinh đến từ 19 quốc gia tham dự năm 2016.

Khác với phần lớn các cuộc thi toán khác vốn chỉ dành cho một tỷ lệ nhỏ những học sinh xuất sắc, SASMO hướng đến một lượng thí sinh đông đảo hơn, nhằm tạo nên một cơ hội giao lưu giữa các em học sinh, qua đó giúp các em tìm kiếm niềm say mê trong học tập. Ban tổ chức cuộc thi, với sự giúp đỡ của hội đồng tư vấn chuyên môn, đã cẩn trọng xây dựng một đề thi có được sự pha trộn hoàn hảo giữa toán nhà trường và toán Olympic. Nỗ lực kết hợp này đem lại nhiều thú vị và thách thức hơn cho các thí sinh, bởi các em vẫn cần giải quyết các bài toán kinh điển thường gặp nhưng cũng tìm thấy không ít các câu hỏi mới lạ. Năm 2015, bài toán về sinh nhật của Cheryl đã tạo ra một cơn sốt trên các trang mạng xã hội và được nhiều báo chí quốc tế uy tín đăng tải.

Học sinh Toáng tiếng Anh

Tổng quan về kỳ thi

Tên gọi

Singapore and Asian Schools Math Olympiad

Hình thức

Trắc nghiệm và điền đáp số

Ban tổ chức

Singapore International Math Contests Centre

Ngôn ngữ

Tiếng Anh và tiếng Việt

Đối tượng

Học sinh từ lớp 2 đến lớp 10

Website chính thức

Câu hỏi thường gặp

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về cuộc thi SASMO.

Thể lệ

Kỳ thi SASMO ở Việt Nam có đề thi song ngữ, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Đăng ký

Kỳ thi SASMO dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 10. Học sinh lớp 1 có thể đăng ký cùng các anh chị lớp 2. Tuy nhiên Ban tổ chức không khuyến khích điều này.

Đăng ký

Kỳ thi SASMO được tổ chức vào tháng Tư hàng năm. Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận ghi danh từ đầu tháng tháng Hai. Các thí sinh Hà Nội và khu vực miền Bắc đăng ký trực tiếp tại Titan Hà Nội theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ

Số 1 ngõ 2, Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Chuyển đến thanh công cụ