International Junior Math Olympiad

Olympic Toán học Trẻ Quốc tế

IJMO – Olympic Toán học Trẻ Quốc tế là kỳ thi toán được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia châu Á. Với sự hợp tác giữa Ban tổ chức kỳ thi SASMO và Hội Toán học các quốc gia, IJMO hướng đến tìm kiếm và khuyến khích các tài tăng toán học trẻ đã từng tham dự kỳ thi SASMO – Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á trước đó.  Để dành quyền tham dự IJMO, các thí sinh cần đạt huy chương vàng hoặc huy chương bạc trong kỳ thi SASMO cùng năm.

Thêm một kỳ thi toán quốc tế trẻ (IJMO) được tổ chức lần đầu tiên | Diễn  đàn BigSchool

Kỳ thi IJMO tạo nên một sân chơi cho các em học sinh yêu toán được gặp gỡ và tranh tài với những người bạn cùng sở thích đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Đây sẽ là một nơi lý tưởng để các em học sinh được thể hiện tài năng toán học của mình trong một kỳ thi toán học quốc tế.

IJMO khuyến khích các thí sinh hiểu sâu lý thuyết toán và có kỹ năng tư duy logic cao. Điều này giúp học sinh phát huy được tiềm năng của bản thân, áp dụng tư duy và kỹ năng phân tích để giải quyết những bài toán Olympic. Các câu hỏi trong đề thi IJMO đều được xem xét cận trọng và kỹ lưỡng, để mỗi học sinh được thể hiện khả năng tư duy lẫn hiểu biết toán học của mình.