Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Thư viện đề thi và đáp án kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông là kỳ thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm, nhằm phát hiện những học sinh có năng khiếu và khuyến khích giáo viên cùng học sinh sáng tạo, học tập để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia khởi nguồn từ Kỳ thi học sinh giỏi Toán toàn miền Bắc được tổ chức lần đầu vào khoảng năm 1960-1961. Sau năm 1975, kỳ thi này được đổi tên thành Kỳ thi học sinh giỏi toán toàn quốc. Từ đó tới nay, kỳ thi được mở rộng với nhiều môn thi và thể thức cũng có nhiều thay đổi.

Được tổ chức vào khoảng cuối học kỳ I, Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia dành cho các em học sinh THPT trên toàn quốc, với khoảng hơn 4 ngàn thí sinh mỗi năm. Đây là kỳ thi chính thống, danh tiếng, nhưng cũng khó khăn nhất ở Việt Nam. Những thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học và dành quyền tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, đại diện cho Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế.

Trường Xuân Toán học 2018 01

Phạm Nam Khánh (bên trái, giải nhất HSG quốc gia), Nguyễn Đăng Khôi (giữa, giải nhất) và Phan Minh Đức (bên phải, giải nhì) tại Trường Xuân Toán học 2018 của Titan Hà Nội.

Đề thi

Thư viện đề thi Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông

Titan Hà Nội xin giới thiệu bộ sưu tập đề thi Học sinh giỏi quốc gia những năm gần đây. Các đề thi được xếp theo môn thi hoặc năm thi. Hy vọng thư viện đề thi sẽ giúp ích cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo chuẩn bị tốt cho kỳ thi! Mời bấm vào nút “Xem thêm” để tới trang của thư viện.

Kết quả

Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT do Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, hàng năm.

2010 2011 2012 2013 2014
2015 2016 2017 2018 2019
2020
Chuyển đến thanh công cụ