Sự kiện

Khám phá các sự kiện của Titan Hà Nội

Bên cạnh các lớp học, Titan Hà Nội cũng là nơi tổ chức các sự kiện, cuộc thi Olympic toán. Hàng năm, chúng tôi tổ chức hai sân chơi lớn cho các bạn học sinh tại Hà Nội, là SASMO và VTMO – Olympic Toán Titan. SASMO là cuộc thi quốc tế của Singapore, dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10, vào tháng Tư hàng năm. VTMO – Olympic Toán Titan, dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 là cuộc thi do chính Titan Education sáng lập.

Các thí sinh đạt giải trong kỳ thi SASMO sẽ có cơ hội tham dự hai kỳ thi khác, đều vào mùa hè, là SIMOC và IJMO. Cuộc thi SIMOC được tổ chức tại Singapore, trong khi đó IJMO sẽ được tổ chức luân phiên ở nhiều quốc gia. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác trên khắp thế giới.

Với thế mạnh riêng của mình, Titan Hà Nội thường tổ chức các khóa học đặc biệt dành cho học sinh giỏi. Được mang tên chung “Gặp gỡ Hà Nội”, các khóa học Trường Hè, Trường Đông, Trường Xuân dành cho các em học sinh giỏi bậc THPT, chuẩn bị cho hai kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Chọn đội tuyển Olympic Quốc gia.

VTMO – Olympic Toán Titan

Tháng

1

VTMO – Olympic Toán Titan là cuộc thi do Titan Education tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào học toán của học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức vào tháng Một hàng năm, gồm hai vòng thi, Bán kết và Chung kết. Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ cuối tháng Mười Một và kết thúc vào cuối tháng Mười Hai hàng năm.

Trường Xuân Toán học

Tháng

2

Trường Xuân Toán học là khóa học đặc biệt, dành cho các thí sinh chuẩn bị tham sự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic của Việt Nam. Học sinh của Trường Xuân Toán học là thành viên đội tuyển học sinh giỏi các tỉnh, thành phố đạt giải cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, dành quyền tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic. Trường Xuân Toán học là giai đoạn chuẩn bị để các em bước vào Kỳ thi chọn đội tuyển vô cùng khó khăn.

SASMO

Tháng

4

SASMO – Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á được tổ chức vào đầu tháng Tư hàng năm, dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10. Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ đầu tháng Hai, và kết thúc đăng ký vào cuối tháng Ba. Titan Hà Nội cũng tổ chức một lớp ôn tập, giúp các em học sinh làm quen với kỳ thi, bắt đầu vào khoảng cuối tháng Hai và kết thúc vào cuối tháng Ba.

SIMOC

Tháng

7

Cuộc thi SIMOC được tổ chức tại Singapore vào khoảng đầu tháng Bảy hàng năm. Tham dự SIMOC là những thí sinh đã đạt giải trong kỳ thi SASMO cùng năm. Ngoài các bài thi thông thường, SIMOC còn có các phần thi cá nhân và đồng đội với nhiều trò chơi Toán học đầy trí tuệ và hấp dẫn.

IJMO

Tháng

7

Tương tự SIMOC, cuộc thi IJMO cũng dành cho các thí sinh đã đạt giải trong kỳ thi SASMO cùng năm. Tuy nhiên, IJMO được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia, nhằm tạo một cơ hội khám phá các nền văn hóa bên cạnh những thách thức Toán học của cuộc thi. Các thí sinh IJMO sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia, cả châu Âu và châu Á.

Trường Hè Vật lý

Tháng

8

Trường Hè Vật lý là khóa học dành cho đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia của các tỉnh, thành phố. Các em học sinh sẽ tập trung tại Hà Nội, tham dự các bài giảng về Vật lý do những chuyên gia hàng đầu đảm nhận. Trường Hè Vật lý là bước chuẩn bị sớm của các em cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT sẽ được tổ chức vào đầu năm sau.

Trường Đông Toán học

Tháng

11

Trường Đông Toán học của Titan Hà Nội được tổ chức vào khoảng đầu tháng Mười Một hàng năm, dành cho đội tuyển học sinh giỏi Toán của các tỉnh, thành phố miền Bắc. Các em học sinh sẽ tập trung tại Hà Nội trong khoảng 10 ngày, tham dự các bài giảng về Số học, Đại số, Tổ hợp, Hình học và Giải thích, chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Trường Đông Vật lý

Tháng

11

Trường Đông Vật lý được Titan Hà Nội tổ chức và cuối tháng Mười Một, tiếp theo Trường Đông Toán học. Đội tuyển Vật lý các tỉnh, thành phố sẽ tham dự các bài giảng về Cơ học, Điện học, Nhiệt học, Quang học, Vật lý hiện đại và Phương án thí nghiệm. Đây là bước chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT sẽ được tổ chức vào tháng Một năm sau.