Singapore And Asian Schools Math Olympiad 2022 (SASMO)

Olympic Toán học Trẻ Quốc tế - Thông tin về Kỳ thi SASMO 2022

SASMO - tên viết tắt của SINGAPORE AND ASIAN SCHOOLS MATH OLYMPIADS . Là một trong những kỳ thi toán học lớn nhất châu Á hiện nay.  SASMO được tổ chức mỗi năm 1 lần để tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích môn Toán học có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình trên đấu trường Quốc tế.  Với nhiều  thí sinh các nước Châu Á  tham gia tranh tài với nhau : Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc, Myanmar, philippines...

Được tổ chức lần đầu vào năm 2006, SASMO hiện là một trong những cuộc thi Toán học lớn nhất châu Á. Ở Việt Nam, kỳ thi SASMO này được bắt đầu từ năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và năm 2016 SASMO lần đầu được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Để có thể tham dự được cuộc thi này, các em sẽ phải trải qua nhiều vòng cạnh tranh khác nhau ở ngay tại trường, quận, huyện, thành phố... vì đây là kỳ thi chỉ dành cho những học sinh xuất sắc, say mê với Toán học nhằm tạo cơ hội cho các em thử sức tranh tài, giao lưu học hỏi cũng như tự tin thể hiển bản lĩnh của mình trên đấu trường quốc tế.

Ban Tổ Chức (BTC) kỳ thi SASMO đã phối hợp với Hội đồng cố vấn và Ban chuyên môn  để soạn thảo ra các đề thi phong phú  và chất lượng cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Năm 2021, kỳ thi SASMO đã thu hút đông đảo thí sinh tham dự từ 30 nước như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Hồng Kông, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất, Lào, Cambodia, Mông Cổ,...

Chiều ngày 25.04.2021, BTC tổ chức Kỳ thi Olympic Toán Singapore và Châu Á - SASMO 2021 Việt Nam đã chào đón gần 7.100 thí sinh trong cả nước tham dự được tổ chức bởi Công Ty Cổ Phần Giáo Dục TITAN. Năm nay Kỳ thi SASMO 2022 được tổ chức ở Việt Nam tại 14 Hội Đồng thi trên cả nước, bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Gia Lai, Đồng Nai, Vũng Tàu.

Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, phụ huynh và giáo viên, Ban Tổ Chức quyết định tổ chức Kỳ thi SASMO theo hình thức TRỰC TUYẾN để giúp cho các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm và đặc biệt có cơ hội giao lưu học hỏi với bạn bè yêu thích môn Toán trên cả nước và Quốc tế.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ 

Là tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 các trường trên toàn quốc, có niềm đam mê và yêu thích môn Toán học.