Tiến sĩ Toán học Lưu Bá Thắng - Giám đốc chuyên môn Titan Hà Nội

  • Giảng viên Khoa Toán – Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Tiến sĩ Toán học tại Trung tâm nghiên cứu tự động hóa quốc gia INRIA Sophia Antipolis và Đại học Nice, Cộng hòa Pháp
  • Nghiên cứu viên sau tiến sĩ, Trường Đại học Quốc gia Athens, Hy Lạp
  • Tác giả bộ sách giáo khoa THCS mới, bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống”

 

Nhà giáo, TS. Lưu Bá Thắng hiện là giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Với 20 năm cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà, thầy đang là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế.

Năm 2020, TS. Lưu Bá Thắng đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển Toán Việt Nam tham dự kỳ thi Toán Quốc tế IMO năm 2020.

Ngoài việc công việc giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo học sinh giỏi, TS. Lưu Bá Thắng còn là tác giả rất nhiều cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo có chất lượng. Thầy cùng nhiều tác giả đã dồn tâm huyết, trí lực để nghiên cứu và viết bộ sách giáo khoa THCS mới: “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Bộ sách giáo khoa mà học sinh trung học cơ sở sẽ bắt đầu học từ năm học 2021.

Trên cương vị là giám đốc chuyên môn tại Trung tâm toán Titan Hà Nội, thầy Lưu Bá Thắng luôn chú trọng việc đào tạo giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học. Điều thầy luôn trăn trở nhất là làm sao truyền được đam mê học toán cho các thế hệ học trò. Thầy vẫn thường nhắn nhủ với các giáo viên: “Phải làm sao cho học sinh không được sợ Toán, từ ghét toán trở thành thích, từ thích thành yêu, từ yêu trở thành đam mê học toán là sứ mệnh của mỗi thầy cô Titan”.

Dưới sự dẫn dắt của người lãnh đạo tâm huyết, các giáo viên ở Titan luôn trau dồi kiến thức, kĩ năng sư phạm, coi sự tiến bộ của học sinh là niềm vui và động lực làm việc của mình.

  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo trong việc tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển Toán Việt Nam tham dự kỳ thi toán quốc tế IMO năm 2020
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục khi đạt giải nhì môn Đại số và giải nhì môn giải tích trong kì thi Olympic Toán sinh viên các trường đại học năm 1999 và 2000.