Về chúng tôi

Titan Hà Nội ra đời từ cuộc gặp gỡ của những cựu thí sinh từng đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế – IMO. Vì thế trong hội đồng sáng lập Titan Hà Nội, có tới bốn thành viên từng đạt huy chương vàng hay huy chương bạc tại kỳ thi IMO danh giá, bao gồm: TS. Nguyễn Văn Lượng, TS. Trần Nam Dũng, TS. Nguyễn Thái Hà và ThS. Vũ Việt Anh.

Năm 2014, trong cuộc gặp gỡ nhân dịp kỷ niệm 40 năm kể từ lần đầu tiên Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế, ý tưởng thành lập Titan Hà Nội được ra đời. Trước đó, từ năm 2010, Titan Education tại TP. Hồ Chí Minh đã là một trung tâm giáo dục uy tín, đặc biệt về môn Toán, với hàng ngàn học sinh theo học. Cuối năm 2015, Titan Hà Nội thành lập với hoạt động đầu tiên là khoá học Trường Đông Toán học dành cho đội tuyển học sinh giỏi các tỉnh chuẩn bị cho kỳ thi Chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông.

Với ý định lặp lại thành công của Titan TP. Hồ Chí Minh, các thành viên của Titan Hà Nội đã xây dựng một trung tâm giảng dạy Toán, giúp các em học sinh được tiếp cận với Toán học thực sự, với tất cả vẻ đẹp cùng những thách thức. Bên cạnh khoá học, Titan cũng là nơi tổ chức các kỳ thi Olympic, các sự kiện Toán học nhằm tạo nên những sân chơi và đẩy mạnh phong trào học Toán ở Hà Hội và cả miền Bắc.

Chúng tôi là ai?

Trực tiếp giảng dạy các em học sinh của Titan là những thầy cô nhiệt tình và trách nhiệm, tốt nghiệp khoa Toán tại các trường Đại học Sư phạm Hà Nội hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Là những người hàng ngày tiếp xúc với các em học sinh, các thầy cô qua từng bài giảng, bài tập, sẽ giúp các em học tập tiến bộ và đạt kết quả tốt hơn.

Bên cạnh các thầy cô, Titan còn xây dựng một đội ngũ trợ giảng, là những sinh viên giỏi của khoa Toán của Đại học Sư phạm Hà Nội hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Các trợ giảng của Titan sẽ theo sát từng em học sinh trong mỗi buổi học, cùng với các thầy cô bảo đảm chất lượng của lớp học và sự phát triển bền vững của học sinh.

Khi đến với Titan, Quý phụ huynh sẽ được tiếp xúc với các nhân viên tư vấn, những người sẽ lắng nghe ý kiến của Quý phụ huynh và cung cấp những thông tin khóa học phù hợp. Các nhân viên tư vấn sẽ tiếp tục liên lạc, trao đổi với Quý phụ huynh trong suốt quá trình học tập của các em học sinh.

Chúng tôi giảng dạy gì?

Là một trung tâm giáo dục chuyên về Toán học, Titan tổ chức các lớp Toán cơ bản, Toán chuyên, Toán nâng cao và Toán tiếng Anh dành cho các em học sinh bậc Tiểu học, THCS và THPT. Bên cạnh đó, Titan cũng tổ chức các kỳ thi và các khóa học dành riêng cho đội tuyển học sinh giỏi bậc trung học phổ thông của các tỉnh.

Tùy từng lớp học và đối tượng học sinh, Titan xây dựng và sử dụng các giáo trình khác nhau. Những lớp Toán tiếng Anh được giảng dạy theo giáo trình của Hoa Kỳ và Singapore. Trong khi đó, lớp Toán cơ bản và Toán nâng cao sẽ dựa trên chương trình sách giáo khoa. Các lớp Toán chuyên có giáo trình được biên soạn riêng, hướng đến các kỳ thi học sinh giỏi và kỳ thi chọn vào các trường THPT chuyên của Hà Nội.

Các lớp học tại Titan đều có sĩ số nhỏ, đảm bảo sự tương tác giữa thầy cô với các em học sinh. Sau mỗi buổi học, các em đều được đánh giá và kết quả này sẽ được tổng hợp để gửi đến Quý phụ huynh vào mỗi cuối tháng.

Ban cố vấn

Bên cạnh đội ngũ giảng viên uy tín, Titan Hà Nội cũng duy trì một ban cố vấn, những người giữ vai trò định hướng cho hoạt động giáo dục của trung tâm. Họ là những trí thức từng có nhiều năm học tập và làm việc tại các môi trường giáo dục hiện đại như Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Nga… trước khi trở về Việt Nam

TS. Nguyễn Văn Lượng

• Huy chương bạc IMO 1983
• Phó chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

TS. Trần Nam Dũng

• Huy chương bạc IMO 1983
• Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

TS. Lưu Bá Thắng

• Tiến sĩ Toán học tại Cộng hòa Pháp
• Giảng viên khoa Toán Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

TS. Nguyễn Thái Hà

• Huy chương vàng IMO 1996
• Tiến sĩ khoa học máy tính tại Hoa Kỳ