Triết lý giáo dục

Titan Education được sáng lập bởi các cựu học sinh giỏi Toán, hiện thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như giáo dục, kinh doanh, công nghệ… Có thể nói, họ là những học sinh xuất sắc nhất trong thế hệ của mình, từng đạt huy chương vàng, huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế trước khi sang nước ngoài học tập ở những trường đại học danh tiếng. Vì thế, các sáng lập viên của Titan hiểu rõ lợi ích của môn Toán đối với các em học sinh, cũng như sự cần thiết của Toán học trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và cả kinh tế, xã hội.

Trong những sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài, các sinh viên giỏi toán luôn có những lợi thế rất lớn trong việc chọn ngành và học tập. Rất nhiều những học sinh giỏi toán đã chuyển sang các lĩnh vực khác như Tài chính, Tin học, Máy tính, Kinh tế… và đạt được thành công. Bên cạnh đó, một số những người khác tiếp tục theo đuổi Toán lý thuyết hay Toán ứng dụng và dành được nhiều thành tựu trong những lĩnh vực này.

Thế nhưng thứ toán học giúp nhiều sinh viên thành công, cũng là thứ toán học được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của xã hội hiện đại, đôi khi không được giảng dạy cẩn trọng tại Việt Nam. Khi các em học sinh phải đối mặt với áp lực thi cử, còn các thầy cô cũng phải chịu những áp lực về thành tích, những bài giảng toán học chỉ còn hướng đến hiệu quả về điểm số. Chúng sẽ mất đi bản chất của Toán học, với tất cả những thách thức, vẻ đẹp và sự hấp dẫn vốn có. Và điều này tác động không tốt đến chính các em học sinh, những người lẽ ra được phát triển tư duy và cả rèn luyện tính cách qua việc học và giải toán. Không ít học sinh vốn có điểm số rất cao ở Việt Nam đã không thể tiếp tục học tập tốt khi sang nước ngoài.

Tại Titan Hà Nội, các lớp học Toán không dành riêng cho việc luyện thi. Thầy cô sẽ giúp các em học sinh làm quen, khám phá Toán học, qua đó xây dựng tư duy và làm nền tảng cho con đường học vấn trong tương lai. Điểm số và kết quả tốt trong các kỳ thi sẽ chỉ là một trong những kết quả của quá trình học Toán thực sự và nghiêm túc.